Những ứng dụng Office tốt nhất cho người dùng Android

Một trong những câu hỏi mà những người định dùng máy tính bảng với hệ điều hành Android thường đặt ra là: liệu nó có những ứng dụng văn phòng tương tự như Office trên laptop, và nếu có thì sự tương thích với MS Offi ce của Windows như thế nào? Bạn có thể tìm thấy câu trả lời qua bài viết sau.

Mặc dù có khá nhiều ứng dụng xử lý tài liệu Office nhưng chọn ra một ứng dụng phù hợp với Android không phải là chuyện đơn giản. Dưới đây là một số ứng dụng dành cho thiết bị Android được đánh giá là tốt nhất mà bạn có thể lựa chọn cho thiết bị của mình.

Google Docs

Google đã phát hành một ứng dụng Google Docs riêng biệt dành cho thiết bị Android với một giao diện web tuyệt vời, cho phép người dùng điện thoại di động truy cập thông qua trình duyệt Android. Những lợi ích của ứng dụng này là việc tích hợp danh sách liên lạc để bạn có thể dễ dàng chia sẻ các tập tin, cộng với việc sử dụng điện thoại Android như là một đầu đọc ký tự để quét tài liệu. Ứng dụng cũng hỗ trợ chỉnh sửa tài liệu trên Google Docs, chỉ với điều kiện là điện thoại hỗ trợ kết nối Internet.

Bạn có thể tải Google Docs dành cho thiết bị Android tại địa chỉ http://goo.gl/IaaP2.

QuickOffice Pro

Đây là một lựa chọn khá tốn kém nếu đem so sánh với những ứng dụng miễn phí, bạn phải bỏ ra 14,99 USD mới có thể sử dụng phần mềm, nhưng bù lại thì “tiền nào của nấy”. QuickOffice Pro thích hợp cho các ứng dụng Office trên Android, cho phép người dùng đọc, chỉnh sửa và tạo ra các tài liệu. Thậm chí ứng dụng còn bao gồm cả PowerPoint, một ứng dụng rất cần cho việc trình diễn tài liệu.

Bạn có thể tải QuickOffice Pro dành cho thiết bị Android tại địa chỉ http://goo.gl/ZLZPI.

Olive Office Premium

Nếu bạn tìm một ứng dụng miễn phí thì có thể lựa chọn Olive Office Premium, một ứng dụng hỗ trợ các tài liệu Office trên Android. Ứng dụng cho phép xem và chỉnh sửa các tài liệu Microsoft Word, Excel và PowerPoint, và cả những tài liệu được lưu ở định dạng PDF của Adobe. Ứng dụng hỗ trợ khá phong phú các nội dung văn bản, bảng biểu, hình ảnh và bảng xếp hạng ngay trên thiết bị Android.

Bạn có thể tải Olive Office Premium dành cho thiết bị Android tại địa chỉ http://goo.gl/TznqD.

CamScanner

CamScanner là một phiên bản tiên tiến của các máy quét tài liệu được tìm thấy trong các ứng dụng Google Docs. Bạn có thể sử dụng ứng dụng này để nhập các tài liệu văn phòng khác nhau vào thiết bị Android bằng cách chuyển đổi sang định dạng PDF. Tính năng hữu ích nhất của ứng dụng là bạn có thể phân trang thông qua các lựa chọn, cho phép tự động cắt và lưu lại trong một tập tin. Phiên bản miễn phí có kèm theo các quảng cáo.

Bạn có thể tải CamScanner dành cho thiết bị Android tại địa chỉ http://goo.gl/GMkQp.

OpenOffice Document Reader

OpenOffice Document Reader là ứng dụng cho phép đọc các định dạng tập tin ODS và ODT ngay trên thiết bị Android. Tuy có một số vấn đề với việc định dạng và hiển thị hình ảnh, thiếu khả năng chỉnh sửa nhưng đây cũng là một ứng dụng cũng khá hữu ích.

Bạn có thể tải OpenOffice Document Reader dành cho thiết bị Android tại địa chỉ http://goo.gl/oZw4P.

SwiftKey X

SwiftKey là chỉ là một ứng dụng giúp thay thế cho bàn phím của thiết bị Android, nhưng cũng có những hữu ích đáng kể cho công việc văn phòng của bạn. Hệ thống học tập của ứng dụng có thể phân tích đánh máy khi gõ, ghi nhớ những gì bạn viết. Nếu bạn chỉ cần gõ một câu, ứng dụng có thể sẽ tái tạo toàn bộ văn bản, và bạn chỉ việc chỉnh sửa lại đôi ba chỗ là xong.

Bạn có thể tải SwiftKey dành cho thiết bị Android tại địa chỉ http://goo.gl/SAMXk.

ThinkFree Office Mobile Viewer

ThinkFree là một trong những nhà cung cấp lớn các ứng dụng Office cho Android. Phiên bản miễn phí của ứng dụng nói trên chỉ cho khả năng đọc tài liệu *.doc mà không cho phép chỉnh sửa, muốn làm được việc này bạn phải sử dụng phiên bản có trả tiền. Ngoài ra, một ứng dụng ThinkFree Mobile dành riêng cho tablet sẽ giúp bạn thuận lợi hơn rất nhiều trong việc xử lý văn bản trên loại thiết bị hiện đại này.

Bạn có thể tải ThinkFree Offi ce Mobile Viewer dành cho thiết bị Android tại địa chỉ http://goo.gl/71FZT.

Documents To Go 3.0

Documents To Go 3.0 là một lựa chọn phổ biến cho việc hỗ trợ Offi ce trên thiết bị Android, có khả năng tương thích với các định dạng tập tin thông thường của PowerPoint, Word, Excel. Phiên bản miễn phí của ứng dụng chỉ cho phép đọc, bạn phải bỏ ra 14,99 USD nếu muốn thêm tính năng chỉnh sửa. Bạn cũng có thể nhập các tập tin trên Google Docs của mình cộng với các ứng dụng xử lý văn bản Word như định dạng, bảng tính, chú thích và nhiều hơn nữa.

Bạn có thể tải Documents To Go 3.0 dành cho thiết bị Android tại địa chỉ http://goo.gl/p7B2r.

OfficeDrop

Offi ceDrop là một máy quét và đọc tài liệu *.doc. Ứng dụng đi kèm với cổng thông tin tài liệu dựa trên web cho phép bạn có thể truy cập và quét các tài liệu giống như một máy quét. Tập tin quét qua máy ảnh trên thiết bị Android của bạn và được chuyển đổi sang định dạng PDF.

Bạn có thể tải Offi ceDrop dành cho thiết bị Android tại địa chỉ http://goo.gl/BEhdc.

Theo: http://www.khoahocphothong.com.vn/

Rim Android market Video Máy tính bảng Ứng dụng Hd Nokia Màn hình 3d Điện thoại android Motorola Sony Tablet Asus Android 2.3 Email trình duyệt cài đặt Điện thoại iOS Bàn phím Galaxy Blackberry Windows phone Ice cream sandwich Phần cứng iphone Google Lg Samsung galaxy Galaxy tab 3g 4g Smartphone Android 4.0 HTC Microsoft Ipad 2g facebook Phần mềm Apple Jelly bean Samsung Bảo mật