Microsoft ngừng phát triển điện thoại chạy Android

Trong một động thái bất ngờ, CEO Microsoft Satya Nadella công bố dòng smartphone Nokia X sẽ không còn chạy hệ điều hành Android nữa.

Theo đó, Microsoft sẽ dần dần chuyển loạt điện thoại dòng X (Nokia X) của mình sang nền tảng Windows Phone. Bên cạnh đó, Microsoft cũng cho biết sẽ ngưng phát triển dòng điện thoại Nokia Asha và Nokia Series 40 trong vòng 18 tháng tới. Thông báo được đưa ra ngay sau khi Microsoft công bố kế hoạch cắt giảm 18.000 nhân viên.

Các Nokia X-series ra mắt trước khi bộ phận thiết bị và dịch vụ của hãng này chính thức gia nhập Microsoft. Vào thời điểm đó, nhiều người dùng Android kỳ vọng Microsoft vẫn sẽ dìu dắt dự án Nokia X trong tương lai.
Thành viên Nokia X đầu tiên là một sản phẩm giá rẻ, được xem như là cách để Microsoft có thể cạnh tranh với đối thủ Android. Sản phẩm được đánh giá cao nhờ thiết kế mang phong cách điện thoại Lumia bắt mắt kết hợp nền tảng Android phổ biến.
Mới đây, Microsoft cũng công bố sự xuất hiện của Nokia X2 với thông số kỹ thuật hấp dẫn hơn một chút so với người tiền nhiệm Nokia X. Một số chuyên gia phân tích cho rằng Microsoft sẽ tiếp tục dự án Android của Nokia như là cách để công ty duy trì vị trí của mình trên thị trường smartphone giá rẻ.
Vẫn chưa xác định rõ thời gian cụ thể Microsoft chuyển nền tảng Windows Phone sang các Nokia X, nhưng rõ ràng việc từ bỏ Android trên dòng Nokia X là điều mà nhiều người dùng cảm thấy khá thất vọng với Microsoft.

Theo nlđ

Theo:

Bình luận

Chia sẻ lên mạng xã hội

Facebook Google Bookmarks Yahoo! Buzz Mixx StumbleUpon Technorati Delicious Furl Digg
3d Jelly bean Máy tính bảng cài đặt Phần cứng Màn hình Rim Samsung Galaxy 2g Sony Lg Nokia Android 4.0 Blackberry trình duyệt 4g Bảo mật Bàn phím Ice cream sandwich Hd Samsung galaxy iphone Điện thoại facebook Google Video Android market Asus iOS Ipad Email Android 2.3 Galaxy tab Apple Motorola Microsoft Windows phone Phần mềm Tablet HTC Ứng dụng 3g Điện thoại android Smartphone