Kho ứng dụng cho Android chạm mốc 100.000

Kho ứng dụng cho Android chạm mốc 100.000Google thông báo phần mềm hệ điều hành mở dành cho thiết bị di động của hãng đã đạt cột mốc quan trọng chỉ sau gần 2 năm phát triển.

Hiện Android đang đứng thứ 2 về số lượng ứng dụng được hỗ trợ. Hệ điều hành chiếm vị trí số 1 vẫn là iOS của Apple với 300.000 phần mềm.

Theo đánh giá của các chuyên gia, phần mềm cho Android vẫn không tăng trưởng nhanh bằng iOS. Trong khi Android mất 2 năm để đạt được con số 100.00 thì iOS chỉ cần 16 tháng.

Nguyên nhân khiến các nhà phát triển coi trọng ứng dụng trên iPhone hơn bởi vì tiền thưởng bán phần mềm trên App Store cao. Một lý do nữa là khi tạo ra một phần mềm trên iOS, nó có thể hoạt động trên cả iPhone, iPod Touch và iPad. Trong khi đó, phần mềm dành cho Android lại bị phụ thuộc vào công ty sản xuất ra thiết bị.

Nguyễn Hùng

Theo:

Bình luận

Chia sẻ lên mạng xã hội

Facebook Google Bookmarks Yahoo! Buzz Mixx StumbleUpon Technorati Delicious Furl Digg
cài đặt Tablet Smartphone HTC Galaxy tab Motorola Android 2.3 Galaxy Sony Google Asus Microsoft 2g Bảo mật Máy tính bảng Blackberry Nokia Email trình duyệt Phần cứng iOS Samsung Apple Điện thoại Màn hình Bàn phím Samsung galaxy facebook Ice cream sandwich Video iphone Hd Android market 3g Phần mềm Rim Điện thoại android Ứng dụng Ipad 3d 4g Lg Windows phone Jelly bean Android 4.0