Kho ứng dụng cho Android chạm mốc 100.000

Kho ứng dụng cho Android chạm mốc 100.000Google thông báo phần mềm hệ điều hành mở dành cho thiết bị di động của hãng đã đạt cột mốc quan trọng chỉ sau gần 2 năm phát triển.

Hiện Android đang đứng thứ 2 về số lượng ứng dụng được hỗ trợ. Hệ điều hành chiếm vị trí số 1 vẫn là iOS của Apple với 300.000 phần mềm.

Theo đánh giá của các chuyên gia, phần mềm cho Android vẫn không tăng trưởng nhanh bằng iOS. Trong khi Android mất 2 năm để đạt được con số 100.00 thì iOS chỉ cần 16 tháng.

Nguyên nhân khiến các nhà phát triển coi trọng ứng dụng trên iPhone hơn bởi vì tiền thưởng bán phần mềm trên App Store cao. Một lý do nữa là khi tạo ra một phần mềm trên iOS, nó có thể hoạt động trên cả iPhone, iPod Touch và iPad. Trong khi đó, phần mềm dành cho Android lại bị phụ thuộc vào công ty sản xuất ra thiết bị.

Nguyễn Hùng

Theo:

Bình luận

Chia sẻ lên mạng xã hội

Facebook Google Bookmarks Yahoo! Buzz Mixx StumbleUpon Technorati Delicious Furl Digg
Apple Samsung galaxy Rim Samsung HTC Nokia Lg trình duyệt Jelly bean Màn hình Điện thoại android Ipad 4g Android 4.0 Ice cream sandwich iOS Tablet Sony Email Microsoft Blackberry iphone Galaxy tab Asus Android market cài đặt Android 2.3 Máy tính bảng 2g Galaxy Phần cứng Bảo mật Phần mềm Ứng dụng Điện thoại Motorola Hd Bàn phím 3d Windows phone 3g Video Google facebook Smartphone