Facebook phát hành ứng dụng truy cập internet miễn phí

Facebook vừa cho ra mắt một ứng dụng dành cho người dùng Zambia, giúp truy cập vào các dịch vụ mạng mà không mất chi phí 3G.

Ứng dụng này là một phần trong dự án Internet.org của Facebook, nhằm mục đích mang lại khả năng truy cập internet cho 2/3 dân số thế giới vốn không được tiếp cận nó. Với ứng dụng này, người dùng có thể truy cập các thông tin cơ bản về y tế, việc làm cũng như các dịch vụ địa phương mà không mất chi phí dữ liệu di động.

Theo Giám đốc quản lý sản phẩm của Facebook Guy Rosen, ứng dụng sẽ mang đến một số dịch vụ của Google, Wikipedia, AccuWeather, Facebook, Facebook Message, cổng thông tin tìm kiếm việc làm Zambia và ứng dụng độc quyền dành riêng cho phụ nữ.

Khách hàng của nhà mạng Airtel (Zambia) có thể truy cập vào dịch vụ này thông qua ứng dụng Internet.org hoặc trên Facebook của thiết bị Android. Sau Airtel, Facebook sẽ triển khai dịch vụ đến nhiều đối tác khác trên thế giới.

Về cơ bản, Facebook phối hợp với các nhà cung cấp, cho phép người dùng truy cập vào các dịch vụ cơ bản trên Internet.org mà không mất chi phí truy cập mạng di động. Tuy nhiên, nếu truy cập vào các dịch vụ ngoài dịch vụ cơ bản, nhà cung cấp sẽ tính phí nhưng ở mức giá thấp.

Theo  Xã Luận

Theo:

Bình luận

Chia sẻ lên mạng xã hội

Facebook Google Bookmarks Yahoo! Buzz Mixx StumbleUpon Technorati Delicious Furl Digg
Ipad Máy tính bảng Samsung galaxy Galaxy Windows phone Android 2.3 3d cài đặt Jelly bean Sony Galaxy tab Video HTC Nokia Motorola Lg Bàn phím Phần cứng Ứng dụng facebook Điện thoại Hd Phần mềm Tablet Google Email Màn hình Apple iphone Rim Samsung iOS Điện thoại android 3g Bảo mật Microsoft Ice cream sandwich 4g Smartphone Asus Android market Android 4.0 2g Blackberry trình duyệt