Đọc file AutoCad trên điện thoại Android

Ngày nay, với một điện thoại thông minh Android, người dùng có thể cài đặt ứng dụng AutoCAD WS được cung cấp chính thức và hoàn toàn miễn phí trên Android Market, cho phép xử lý nội dung AutoCad một cách dễ dàng, khắc phục được bất tiện khi không có máy tính. Để tải về, bạn có thể vào Android Market và gõ từ khóa AutoCad WS, chương trình có dung lượng khoảng 5,71 MB.

 

- Những tính năng chính của AutoCAD WS

AutoCAD WS cho phép người dùng tạo tài khoản miễn phí thông qua giao diện của ứng dụng để lưu trữ các tập tin AutoCad và truy cập vào chúng để làm việc. Điều này có nghĩa là người dùng có thể tải lên tài khoản của mình các tập tin AutoCad từ máy tính, và chương trình sẽ tự động đồng bộ hóa với smartphone, có thể bao gồm cả tài khoản của các đồng nghiệp. Bạn có thể gửi email lời mời chia sẻ tài liệu, điều này sẽ đảm bảo tất cả mọi người đều có thể làm việc với phiên bản mới nhất. Nếu người dùng muốn có các tập tin CAD đa dạng của nhiều phiên bản khác nhau, bao gồm cả phiên bản AutoCad 2012, thì Autodesk cũng bổ sung codec hỗ trợ chúng trên ứng dụng này. Một cách khác, người dùng có thể nhận được bản vẽ các tập tin CAD trên điện thoại của mình bằng cách sử dụng trình email và sau đó lưu chúng vào thẻ SD.

- Chỉnh sửa tập tin AutoCad với ứng dụng AutoCAD WS

 

Lẽ dĩ nhiên là với một ứng dụng CAD dành cho điện thoại thì việc chỉnh sửa sẽ không thể thuận tiện như trên máy tính để bàn. Kích thước màn hình trên điện thoại là có hạn, người dùng sẽ phải xem tài liệu của mình với hình ảnh nhỏ hơn, trong khi các công cụ tùy chọn là hơi khó tiếp cận. Do đó bạn chỉ có thể chỉnh sửa với một vài thao tác nhỏ, và không thể xem là trình soạn thảo tài liệu của chính. Để thực hiện, bạn có thể “pinch” để phóng to hình ảnh, chi tiết.

- Những hạn chế của ứng dụng AutoCAD WS

 

Ứng dụng AutoCAD WS có dung lượng khá lớn, sau khi cài đặt nó chiếm khoảng 20 MB không gian trên điện thoại, điều này đối với các thiết bị Android là một nhược điểm rất cần được chú ý.

- Lựa chọn thay thế và ứng dụng CAD bổ sung

 

Trên Android Market, người dùng cũng có thể tìm thấy một số ứng dụng bổ sung khác có thể khắc phục những hạn chế nêu trên, bằng cách gõ từ khóa để tìm kiếm. Có thể kể đến Droid 2 CAD cho phép đánh dấu vị trí dựa trên dữ liệu GPS, hay AndCad, RedStick Site CAD và AutoQ3D CAD cho phép người dùng chỉnh sửa tập tin DWG, nhưng chỉ dưới dạng một bản demo hoặc ứng dụng tính phí. Nếu sử dụng máy tính để bàn, người dùng tham khảo thêm các ứng dụng ứng dụng LibreCAD (cung cấp tại địa chỉ http://www. librecad.org), hoặc ứng dụng DWGgateway (cung cấp miễn phí cho người dùng Windows tại địa chỉ http://download.cnet.com/ DWGgateway/3000-6677_4-10626295.html) cho phép xem mọi tập tin CAD và chuyển đổi tập tin DWG sang PDF.

Theo: http://khoahocphothong.com.vn/

Microsoft Điện thoại android Android 4.0 Motorola Email Màn hình Nokia trình duyệt Điện thoại iphone Ipad Smartphone Ice cream sandwich Android market Jelly bean Phần cứng Bảo mật 3g Galaxy tab 3d Rim Bàn phím Blackberry iOS HTC cài đặt Hd Ứng dụng Apple facebook Samsung Sony Galaxy Video Samsung galaxy Windows phone Phần mềm Tablet Lg Android 2.3 Google Asus 4g Máy tính bảng 2g