Điện thoại dùng trình duyệt Android có thể không sử dụng được

“Khi mở một trang web hay vào một ứng dụng trên điện thoại có chứa những mã độc, những điện thoại thuộc hãng HTC, Samsung, Motorola và Sony Ericsson đã đứng trước nguy cơ bị phá hủy thẻ nhớ. Ngoài ra, còn có một mã độc khác, xóa bỏ dữ liệu bằng cách tự khởi động lại máy. Mã này chuyên tấn công vào những loại máy mới và bán chạy như Galaxy S III và một số loại của Samsung”-Nhà nghiên cứu an ninh cho máy tính Ravi Borgaonkar viết trên blog của mình.


Borgaonkar đã thông báo cho Google biết chuyện này từ hồi tháng 6. Các hãng điện thoại đã nhanh chóng sửa lỗi này, nhưng một cách bí mật. Điều này khiến cho nhiều chủ nhân của những chiếc điện thoại thông minh không nhận thức được mối nguy hại này và cách khắc phục chúng.

Những phiên bản Android bị lỗi này là Gingerbread, IceCream Sandwich và Jelly Bean. Theo Borgaonkar, phiên bản HoneyComb của Android, được thiết kế cho máy tính bảng, cũng cần được kiểm tra thử nghiệm.

Google đã từ chối bình luận về việc này.

Theo: http://khoahoc.baodatviet.vn/

Android market Bàn phím Sony Samsung galaxy Điện thoại android 4g Hd Bảo mật HTC Android 2.3 Galaxy tab Windows phone cài đặt Tablet Phần mềm Blackberry Jelly bean Samsung iphone Ice cream sandwich Nokia Microsoft Lg Galaxy Phần cứng Rim 3d iOS Smartphone Ipad Google Asus Ứng dụng Android 4.0 trình duyệt 2g Motorola Email facebook Màn hình Điện thoại 3g Video Máy tính bảng Apple