Cách kiểm tra phần cứng smartphone Android

Bên cạnh việc sử dụng cẩn thận để smartphone Android của bạn chạy bền và hoạt động hiệu quả hơn, đôi khi chúng ta cần ‘khám bệnh’ cho ‘chú dế’ của mình.

1. Kiểm tra màn hình

Với một chiếc điện thoại thông minh, độ nhạy màn hình, màu sắc tươi sáng và không xuất hiện điểm chết trên màn hình là rất quan trọng. Ứng dụng LCD Screen Tester miễn phí và nhỏ gọn có thể giúp bạn hoàn thành xuất sắc việc này. Khi chạy ứng dụng, chiếc màn hình của bạn sẽ lần lượt được kiểm tra theo 3 tiêu chí trên, từ đó sẽ có biện pháp xử lý và sửa chữa kịp thời.

Ứng dụng được phát hành bởi công ty Haverst Cellular, hàng đầu của Mỹ về tái chế màn hình cảm ứng nên được đánh giá rất tốt về chất lượng. Bạn có thể tải về trên Google Play.

Không dừng lại ở việc kiểm tra màn hình, chúng ta cần xem thêm các phần khác của máy còn tốt không.Phone Tester là ứng dụng đa năng với khả năng kiểm tra tới 7 thành phần khác nhau của một smartphone, bao gồm: cảm biến, bộ bắt wifi, khả năng bắt sóng, GPS, pin, chức năng đa chạm và thông tin hệ thống của cả phần cứng và phần mềm.

Ứng dụng có dung lượng nhỏ gọn, chỉ 606 kb, nên bạn có thể cài mà không sợ bị ảnh hưởng bộ nhớ. Tải về miễn phí tại đây (tương thích Android 1.6 trở lên).

Hãy thử kiểm tra smartphone của bạn xem còn tốt không nào. Ngoài hai ứng dụng này thì còn cách nào để tốt hơn nữa không? Cùng chia sẻ bằng cách để lại bình luận dưới đây nhé!

Theo Mobay

Theo:

Điện thoại Tablet Ice cream sandwich Phần mềm trình duyệt Samsung galaxy Điện thoại android Android 2.3 Nokia Màn hình Ipad HTC 3d Sony Hd Bàn phím Ứng dụng Phần cứng iOS Bảo mật Android market Email Máy tính bảng 4g iphone Motorola Blackberry Galaxy Video Asus Lg Android 4.0 Smartphone Windows phone Microsoft Google Jelly bean 3g Galaxy tab Samsung cài đặt 2g Rim Apple facebook