3 cách gỡ bỏ ứng dụng cho thiết bị Android

(VnMedia) - Bạn đang cài quá nhiều phần mềm trên Android mà không có nhu cầu sử dụng đến chúng? Các thao tác đơn giản sau đây sẽ giúp bạn xóa tất cả những ứng dụng không cần thiết đó.

Đối với những thiết bị sử dụng hệ điều hành Android 4.0 trở lên, bạn có thể gỡ bỏ ứng dụng nhanh chóng bằng cách nhấn và giữ lâu vào biểu tượng của ứng dụng cần xóa.

Bạn chờ cho tới khi xuất hiện biểu tượng thùng rác ở góc trên màn hình sau đó kéo chương trình cần xóa vào vị trí nút này.

Một hộp thoại sẽ xuất hiện yêu cầu bạn xác nhận gỡ bỏ cài đặt đối với ứng dụng, bạn chọn OK để quá trình gỡ bỏ cài đặt bắt đầu.

 Ảnh minh họa

 Xóa ứng dụng bằng thao tác kéo và thả vào thùng rác

Cách thứ hai là sử dụng Settings của thiết bị để gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết.

Đầu tiên bạn truy cập vào Menu/Settings chọn thẻ Applications, tiếp tục lựa chọn mục Manage applications. Sau đó bạn tìm ứng dụng cần gỡ bỏ trong danh sách xổ xuống.

Đối với một số phần mềm có lưu trữ dữ liệu và bộ đệm cache trên thẻ nhớ, bạn có thể gỡ bỏ toàn bộ với Clear data , Clear cache ,Clear defaults và cuối cùng là Unistall.

 Ảnh minh họa

 Tìm và xóa ứng dụng trong menu Settings

Cách cuối cùng và cũng là cách thường sử dụng cho các thiết bị chạy Android các phiên bản cũ là sử dụng Android Market có sắn trong máy.

Trước khi sử dụng tính năng này, bạn cần chắc chắn là ứng dụng đã được đóng hoàn toàn trước khi tiến hành gỡ bỏ cài đặt.

Để xóa ứng dụng, bạn mở Android Market và chọn nút My apps nằm ở phía trên bên phải đối với tablet (đối với điện thoại thì các bạn ấn Menu/My Apps)

 Ảnh minh họa

 Gỡ bỏ ứng dụng bằng chức năng quản lý trong Android Market

Sau đó lựa chọn phần mềm cần gỡ bỏ và nhấn Unistall.

Lương Đàm – (How to Greek)

Theo: http://www.vnmedia.vn/

Smartphone Lg Galaxy tab Windows phone iphone Galaxy Apple 3d Bảo mật Ice cream sandwich Bàn phím Samsung galaxy Phần cứng trình duyệt Google Ứng dụng Tablet Asus Nokia Android 2.3 Jelly bean Điện thoại android Hd Video Email cài đặt Điện thoại Ipad HTC Màn hình Motorola iOS Sony Rim Android 4.0 Android market Samsung 2g 4g facebook Microsoft 3g Máy tính bảng Blackberry Phần mềm