10 lựa chọn “đáng giá” thay thế iPhone 4S

10 lựa chọn “đáng giá” thay thế iPhone 4S

ICTnews – Không có nghi ngờ gì về việc iPhone 4S là một thiết bị nổi bật tại thời điểm hiện tại, với màn hình Retina của Apple, máy ảnh 8-megapixel và trợ lý ảo cá nhân Siri. Ngoài ra thiết bị này có nhiều tính năng mà người dùng đang tìm kiếm.

iPhone 4S ‘đọ sức’ Galaxy SII, BlackBerry Bold 9900

So sánh Galaxy Nexus và iPhone 4S 

Tuy nhiên, iPhone 4S không phải là sự lựa chọn “tự động” của những người đang muốn tìm kiếm một chiếc điện thoại di động mới, chỉ vì nó là sản phẩm đang rất được ưa chuộng. Có rất nhiều công ty đang cố gắng để tạo ra các thiết bị mà bằng cách này hay cách khác có thể là sự lựa chọn tốt hơn so với iPhone 4S. Không chỉ những sản phẩm hiện tại đã có mặt mà một số sản phẩm sẽ xuất hiện trong thời gian ngắn tới có thể khiến cho iPhone 4S trông lỗi thời hơn khi so sánh. Trang tin công nghệ eWeek đã chỉ ra một số thiết bị có thể là một sự lựa chọn rất đáng giá, có thể thay được cho iPhone 4S:

1. Apple iPad 2

Đối với những ai đang tìm kiếm và khao khát được sở hữu một thiết bị iOS của Apple thì iPhone 4S là sự lựa chọn có thể được cho là tốt nhất. Tuy nhiên, nếu bạn đã có một chiếc smartphone, thì tại sao bạn không mua iPad 2 thay vì iPhone 4S? Chiếc máy tính bảng này có hiệu suất lớn hơn rất nhiều, và cũng rất tiện dụng, nhỏ gọn dễ dàng mang đi lại, giúp bạn thực hiện một số công việc thường xuyên nhanh hơn như duyệt web, kiểm tra mail..

2. Samsung Galaxy Nexus

Nhiều người dùng đang tìm kiếm một smartphone chạy Android, và trong số những thiết bị chạy hệ điều hành này của Google thì Samsung Galaxy Nexus là nổi bật nhất tại thời điểm hiện tại.

3. Máy tính bảng đã được đồn thổi lâu của Google

Tuy chưa xuất hiện, nhưng tất cả các tin đồn gần đây đều cho rằng Google sẽ tung ra máy tính bảng riêng của hãng trong một vài tháng tới. Hiện tại, đây là thời điểm rất hoàn hảo để Google làm như vậy. Hệ điều hành Android cần có một “cú huých” mạnh mẽ hơn trong không gian máy tính bảng và đó là cách tốt để Google có thể đạt được mục đích là cạnh tranh được với đối thủ iPad. Đối với những ai chưa quá “sốt ruột” thì việc chờ đợi máy tính bảng Google chắc chắn là một ý tưởng hay.

4. LG Spectrum

Cũng giống như Samsung Galaxy Nexus, LG Spectrum là một trong số những smartphone hàng đầu. Những thiết bị này đều được thiết kế để cạnh tranh với iPhone 4S của Apple. Và Spectrum, giống như Galaxy Nexus, đã thực hiện rất tốt ở điểm này. Spectrum có màn hình với nhiều pixel trên mỗi inch hơn so với iPhone 4S, và chạy Android, hệ điều hành di động đang rất được ưa chuộng hiện nay.

5. Ultrabook

Ultrabook được mong đợi sẽ là sản phẩm “sao” trên thị trường máy tính xách tay của năm nay. Và mặc dù chúng không thể là những đối thủ trực tiếp của iPhone, nhưng có những đặc điểm nổi bật của cả smartphone và máy tính xách tay là nhỏ gọn và hoạt động mạnh mẽ. Chính vì vậy mà ultrabook rất hấp dẫn người dùng có nhu cầu làm việc trong khi phải di chuyển nhiều. Những chiếc ultrabook mới có thể sẽ là sự lựa chọn rất đáng để thay thế cho iPhone 4S.

6. HTC Rezound

HTC Rezound có màn hình HD 4,3 inch, chạy Android và hỗ trợ mạng 4G LTE, có hệ thống âm thanh nổi tiếng Beats Audio. Tính năng hỗ trợ mạng 4G là một lợi thế lơn của Rezound so với iPhone 4S.

7. Nokia Lumia 900

Đối với những ai đã chán cả iOS và Android thì Nokia Lumia 900 có thể sẽ là một ý tưởng hay. Thiết bị này được cho là smartphone chạy Windows Phone 7 tốt nhất hiện nay.

8. Asus Eee Pad Transformer Prime

Trong khi đó, một số người dùng lại muốn mua một chiếc máy tính bảng hơn là mua smartphone iPhone 4S, vì họ cho rằng máy tính bảng có hoạt động mạnh mẽ hơn cũng như có nhiều tác dụng hơn so với smartphone của Apple. Đối với những người này thì Asus Eee Pad Transformer Prime là một ý tưởng tốt. Thiết bị này không chỉ hoạt động được như một máy tính bảng, mà còn có thể kết nối với bàn phím để biến thành một chiếc máy tính xách tay nhỏ.

9. BlackBerry

Research In Motion đang thực hiện một việc mà Apple chưa làm được đó là cố gắng lôi kéo người dùng doanh nghiệp và người tiêu dùng với các bàn phím vật lý và phần mềm đã lỗi thời. Mặc dù nghe có vẻ không hợp lý lắm khi đưa những smartphone BlackBerry vào danh sách những thiết bị có thể thay thế được cho iPhone 4S, nhưng bạn cũng nên nhớ rằng vẫn còn rất nhiều người muốn sử dụng BlackBerry. Và với những người này thì BlackBerry Bold là một sự lựa chọn tuyệt vời thay cho iPhone 4S.

10. iPhone 5

Mặc dù Apple vẫn chưa từng “hé môi” gì về iPhone mới, nhưng rất nhiều nguồn tin có niềm tin rất lớn rằng công ty này sẽ cho ra mắt iPhone 5 vào năm tới. Và chắc chắn là, nếu xuất hiện, thiết bị này sẽ hấp hấp hơn nhiều so với iPhone 4S của Apple. Vậy, tại sao bạn không chờ cho đến khi smartphone này xuất đầu lộ diện?

Phạm Khánh

Theo eweek

Theo: http://ictnews.vn/

Máy tính bảng Google Sony HTC trình duyệt Android 2.3 Microsoft 3d Màn hình Bảo mật Tablet Asus Samsung galaxy iOS cài đặt Ice cream sandwich Android 4.0 Email Blackberry Motorola Bàn phím 4g Ứng dụng Rim Jelly bean Nokia Phần cứng Điện thoại android Galaxy Điện thoại iphone Smartphone Phần mềm Hd Galaxy tab facebook 2g Android market 3g Ipad Lg Samsung Video Apple Windows phone