Top 5 phiên bản ROM tốt nhất cho Samsung galaxy S3

Samsung-Galaxy-S3-S-III

Một phiên bản ROM cook sẽ mang lại sự mới mẻ, hiệu năng tốt hơn và các tùy biến phong phú hơn cho điện thoại Android. Galaxy S3 là chiếc smartphone đình đám trong năm của Samsung vì vậy nó cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm chú ý của các nhà phát triển ROM. Có vô số các phiên bản ROM dành riêng cho Galaxy S3 mang đến sự lựa chọn phong phú cho người sử dụng tuy nhiên để chọn ra một phiên bản ROM tốt nhất, phù hợp nhất với mình thì lại không dễ dàng chút nào. Nhằm giúp các bạn có thể dễ dàng chọn ra phiên bản ROM tốt nhất dành cho mình, hôm nay Vietnamandroid xin giới thiệu với các bạn Top 5 phiên bản ROM được đánh giá tốt nhất hiện nay cho Samsung galaxy S3.

CyanogenMod:

cyanogenmod

Đứng đầu danh sách không thể không kể đến phiên bản ROM nổi tiếng nhất hiện nay CyanogenMod. Được biết đến với sự ổn định, các tùy biến mạnh mẽ, giao diện đẹp được cập nhật và sửa lỗi thường xuyên, CyanogenMod hỗ trợ khá nhiều dòng điện thoại phổ biến trong đó có Galaxy S3.

CyanogenMod phiên bản mới nhất CM10 với hệ điều hành Android Jelly bean 4.1.2 làm việc hoàn toàn ổn định trên Samsung galaxy S3. Giao diện đẹp đặc trưng hoạt động nhẹ và mượt hơn phiên bản ROM gốc. Thời lượng pin sử dụng cũng khá tốt sau một ngày gọi điện nhắn tin, lướt web 3G với cường độ cao vẫn còn 26%. Phiên bản ROM cũng có rất nhiều tùy biến có thể thỏa mãn mọi người dùng dù là khó tính nhất.

Bạn có thể tải phiên bản CyanogenMod 10 mới nhất cho galaxy S3 tại đây

Energy HD 2.0

energyhd

Đây là phiên bản ROM tuyệt vời với những bạn yêu cầu về hiệu suất làm việc và tuổi thọ pin. Energy HD 2.0 có một giao diện đơn giản tương tự như giao diện mặc định của Samsung, các ứng dụng và các thành phần hệ thống được tinh chỉnh khiến máy hoạt động nhanh, nhẹ nhàng. Điều ấn tượng nhất là thời gian hoạt động của pin được nâng cao đáng kể, trong thử nghiệm của người sử dụng máy hoạt động cường độ cao 18h pin chỉ giảm xuống còn 66%.

Bạn có thể tải phiên bản ROM Energy HD 2.0 tại đây

MIUI Rayglobe

rayband-miui

Một phiên bản ROM nổi tiếng khác của MIUI với những giao diện tuyệt đẹp, thân thiện với người sử dụng. Các ứng dụng và tùy chỉnh hợp lý mang lại trải nghiệm làm việc tuyệt vời. Phiên bản ROM nhanh ổn định, mượt mà cho bạn khả năng tùy biến không giới hạn, bạn có thể tùy chọn cài đặt các ứng dụng hệ thống hoặc cài đặt thêm những ứng dụng nổi tiếng của các hãng điện thoại khác như máy nghe nhạc của Sony Experia.

Phiên bản mới nhất ROM  MIUI Rayglobe cho galaxy S3 các bạn có thể xem tại đây

 LiquidSmooth-JellyBean v2.0:

Một phiên bản ROM Jelly Bean khác cho Galaxy S3 phát triển dựa trên hệ điều hành mới nhất android 4.1.2 với ưu điểm cảm ứng mượt, hoạt động nhẹ nhàng và khá ổn định. Phiên bản ROM với Liquid setting cho phép bạn có thể thay đổi tùy biến hầu như toàn bộ các thành phần trên phiên bản Android gốc. Bạn có thể tùy chỉnh mọi thứ từ màu sắc, phông chữ, văn bản, màn hình khóa … Nếu bạn nhàm chán với các giao diện cũ của mình và mong muốn tạo một phong cách riêng không đụng hàng cho chiếc điện thoại của mình thì đây là phiên bản ROM thích hợp nhất cho bạn chọn lựa.

Phiên bản mới nhất LiquidSmooth-JellyBean v2.0 RC5 các bạn có thể xem tại đây.

Hawkish Premium ROM:

hawkish-premium-lite

Hawkish Premium là phiên bản ROM đầy hứa hẹn với hiệu suất, tốc độ và tính ổn định. Được lấy cảm hứng từ thiên nhiên, phiên bản ROM có giao diện đơn giản nhưng sạch sẽ. Các thành phần được tối ưu cho tốc độ làm việc tuyệt vời. Nếu bạn thường xuyên chơi các game có cấu hình cao sẽ cảm thấy sự khác biệt đáng kể khi sử dụng phiên bản ROM này. Mặc dù còn vài lỗi nhỏ trong quá trình sử dụng tuy nhiên nó không ảnh hưởng đáng kể tới trải nghiệm của người dùng.

Phiên bản ROM vẫn đang được phát triển và cập nhật sửa lỗi thường xuyên, các bạn có thể cập nhật và download phiên bản mới nhất tại đây

Bạn đang sử dụng phiên bản ROM nào? Phiên bản ROM nào ấn tượng nhất với bạn? chia sẻ cảm nhận của mình với vietnamandroid bằng cách comment dưới đây.

Motorola Apple facebook Ipad Điện thoại android Galaxy Android 4.0 Video Bảo mật trình duyệt 3g Bàn phím Phần mềm Phần cứng Samsung HTC Điện thoại 3d 4g Microsoft Windows phone Google Rim iOS iphone Smartphone Hd Asus Sony cài đặt Blackberry Jelly bean Máy tính bảng Android market Galaxy tab Ice cream sandwich 2g Màn hình Email Nokia Samsung galaxy Ứng dụng Android 2.3 Tablet Lg