Nâng cấp Galaxy Ace S5830 lên Android 4.2.1 thông qua CM10.1 Unofficial

Chiếc điện thoại Galaxy Ace S5830 đã ra mắt được một thời gian khá dài, có cấu hình thấp và ít người sử dụng mới nên chắc chắn sẽ không được Samsung nâng cấp lên các phiên bản Android mới hơn. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể nâng cấp chiếc điện thoại của mình lên phiên bản android mới nhất 4.2.1 thông qua phiên bản ROM CM10.1 được phát triển không chính thức dành cho Galaxy Ace.

Galaxy Ace Android 4.2.1

Phiên bản ROM được tối ưu hóa, loại bỏ một số tính năng và ứng dụng không cần thiết cho phù hợp với Galaxy Ace nhưng vẫn hỗ trợ hầu như toàn bộ các tính năng cơ bản như multi-user, gesture typing, quick settings option, lock-screen widget, camera app, photo sphere, Google Now, daydream, miracast display…

Phiên bản ROM vẫn đang được xây dựng và phát triển nên có thể vẫn tồn tại một số lỗi bug trong quá trình sử dụng tuy nhiên những lỗi này sẽ được khắc phục sớm trong các phiên bản update sắp tới. Nếu bạn muốn cài đặt phiên bản ROM này cho chiếc Galaxy Ace của mình hãy làm theo các hướng dẫn dưới đây:

Lưu ý :

  • Hướng dẫn dưới đây dành riêng cho Samsung Galaxy Ace GT-S5830 (không áp dụng với S5830i), việc áp dụng cho các thiết bị khác có thể dẫn đến những kết quả không mong muốn.
  • Hướng dẫn chỉ mang tính tham khảo chung, chúng tôi không đảm bảo hướng dẫn sẽ hoạt động chính xác trong những hoàn cảnh cụ thể.
  • Up ROM là biện pháp can thiệp trực tiếp vào hệ thống sẽ tồn tại những nguy cơ nhất định đến với thiết bị của bạn, Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào với những rủi ro có thể sảy ra trên thiết bị.
  • Đọc hiểu toàn bộ hướng dẫn trước tiến hành.

Yêu cầu:

  • Samsung Galaxy Ace GT-S5830 đã được Root và cài đặt ClockWorkMod Recovery.
  • Sao lưu toàn bộ các dữ liệu quan trọng như ứng dụng, thông tin liên lạc, SMS, MMS, callog, ghi chú ….
  • Xạc pin cho điện thoại ít nhất 60%
  • Download các file sau về máy tính:

Cài đặt CM10.1 Unofficial cho Galaxy Ace:

Bước 1: Copy 2 file vừa download ở trên lên thẻ nhớ SD của điện thoại.

Bước 2: Tắt điện thoại, ngắt kết nối với máy tính.

Bước 3: Khởi động điện thoại vào chế độ Recovery bằng cách nhấn, giữ đồng thời phím Volume up + Home + Power.

Bước 4: Trong CWM Recovery tạo một bản Nandroid backup cho phiên bản ROM hiện tại:  Backup and Restore > Backup.

Bước 5: Xóa dữ liệu phiên bản ROM cũ:

Wipe data/Factory reset > confirm

Wipe cache partition > confirm

Advanced > Wipe Dalvik cache > confirm

Bước 6: Tại menu chính chọn Install ZIP from SD card > Choose ZIP from SD card > chọn file ROM đã copy lên thẻ nhớ ở bước 1 và chọn Yes để tiến hành cài đặt.

Bước 7: Thực hiện lại bước 6 nhưng với file Gapp để tiến hành cài đặt Google apps.

Bước 8: Quá trình hoàn tất quay trở lại menu chính chọn “Reboot System Now” để khởi động lại điện thoại. Lần đầu khởi động có thể mất thời gian lâu hơn bình thường khoảng 5 phút.

Chúc mừng, bạn đã cài đặt thành công Android 4.2.1 trên chiếc Galaxy Ace S5830 của mình thông qua phiên bản ROM CM10.1 Unofficial. Trải nghiệm phiên bản ROM mới và chia sẻ với Vietnamandroid bằng cách comment bên dưới. Các cập nhật và sửa lỗi mới nhất các bạn có thể xem thêm tại nguồn: XDA-Developer

Bảo mật Galaxy Microsoft Windows phone Phần mềm iOS Motorola Ipad Jelly bean 3d Bàn phím Nokia Android 2.3 Điện thoại Màn hình Phần cứng Ứng dụng Lg HTC cài đặt Smartphone Máy tính bảng Sony 3g Asus Email Google Ice cream sandwich Samsung galaxy Video trình duyệt Hd facebook Apple Android 4.0 Điện thoại android 2g iphone Android market Tablet 4g Rim Samsung Blackberry Galaxy tab