Nhận diện chữ viết tay với ứng dụng từ Google

Google vừa tung ra công cụ mới giúp người dùng thiết bị Android có thể “viết” trực tiếp lên màn hình mà không phải phụ thuộc vào bàn phím.

Tiện ích mới có tên gọi Google Handwriting Input. Công cụ này hỗ trợ chuyển đổi các chữ viết tay từ bút stylus lẫn ngón tay thành ký tự số tiêu chuẩn. Handwriting Input cũng hoạt động ngay cả với các biểu tượng cảm xúc (emoji).

Theo đó, tất cả những việc người dùng cần làm chỉ là “vẽ” ra các ký tự. Google Handwriting Input sẽ “dịch” chúng ra văn bản. Tương tự các bàn phím trên Android, sau khi tải về, người dùng nhấn biểu tượng chuyển đổi hình địa cầu là có thể sử dụng tiện ích này. Ứng dụng mới của Google thuận tiện trong trường hợp người dùng bận rộn hoặc đã cảm thấy nhàm chán khi sử dụng các bàn phím theo khuôn mẫu. Tiện ích có thể làm việc trên các thiết bị chạy Android Ice Cream Sandwich (4.0.3) trở lên. Đặc biệt, Google Handwriting Input hỗ trợ tới 82 ngôn ngữ, trong đó có tiếng Việt. Tuy nhiên, kho ứng dụng Play Store Việt Nam vẫn chưa cho phép tải về bàn phím ảo này. Người dùng có thể trải nghiệm ứng dụng bằng cách cài file APK trực tiếp.

Theo Zing News

Motorola Video cài đặt Phần mềm HTC 2g Galaxy Email Windows phone Ice cream sandwich Android market Samsung galaxy Android 4.0 3d Bảo mật Asus Phần cứng Hd Tablet Jelly bean Ứng dụng Apple iOS facebook Điện thoại android Nokia Máy tính bảng Ipad Rim iphone Samsung 4g 3g Google Lg Galaxy tab Android 2.3 Bàn phím Màn hình Sony trình duyệt Blackberry Microsoft Điện thoại Smartphone