Thủ thuật nhận cuộc gọi mà không cần gián đoạn các ứng dụng đang chạy trên Android

Đôi khi bạn đang chơi game, lướt web… trên smartphone thì có cuộc gọi đến, điều này sẽ khiến bạn bị “đá” ra khỏi ứng dụng đang chạy. Vấn đề này có thể gây phiền toái cho người dùng. HandyCall là giải pháp hữu hiệu để giải quyết vấn đề này.

Trong quá trình sử dụng smartphone, không ít lần bạn gặp phải trường hợp đang chạy một ứng dụng nào đó, như chơi game hay đang xem video… thì bất ngờ có cuộc gọi đến. Lúc này, màn hình ứng dụng thực hiện cuộc gọi trên smartphone sẽ tự động được bật mở để thay thế cho màn hình giao diện ứng dụng mà bạn đang sử dụng.

Điều này đôi khi gây ra không ít bức xúc và phiền toái, đặc biệt là trong trường hợp đang chơi game, cuộc gọi đến sẽ khiến bạn bị “đá” ra khỏi ứng dụng game và khi kích hoạt trở lại ứng dụng game, bạn có thể sẽ phải chơi lại màn chơi từ đầu thay vì được chơi tiếp từ trước khi có cuộc gọi đến làm gián đoạn.

Thậm chí, bạn sẽ thấy phiền toái nếu một ai đó liên tục thực hiện cuộc gọi khiến bạn phải liên tục chơi lại trò chơi của mình từ đầu.

HandyCall là ứng dụng nhỏ gọn và miễn phí được ra đời để khắc phục sự phiền toái này của người dùng. Theo đó, ứng dụng này sẽ thay thế cho ứng dụng cuộc gọi mặc định trên smartphone, mà khi có cuộc gọi đến, Handy Call sẽ chỉ hiển thị một hộp thoại nhỏ trên giao diện ứng dụng đang chạy, cho phép người dùng có thể quyết định nhận hoặc từ chối cuộc gọi, mà không thoát ra khỏi ứng dụng như trước đây.

Với HandyCall, người dùng sẽ không bị làm phiền và bị gián đoạn khi có cuộc gọi đến trong trường hợp đang chạy các ứng dụng khác trên smartphone.

Download và cài đặt ứng dụng miễn phí tại đây (tương thích Android 4.0 trở lên).

Sau khi cài đặt, giao diện thiết lập của ứng dụng sẽ được hiển thị với ngôn ngữ hoàn toàn bằng tiếng Việt, người dùng có thể dễ dàng thay đổi những thiết lập cần thiết để ứng dụng hoạt động. Tuy nhiên nhìn chung những thiết lập mặc định là đã đủ để sử dụng.

Mặc định chức năng của HandyCall sẽ chỉ được kích hoạt trong trường hợp người dùng đang sử dụng smartphone (đang chạy các ứng dụng, như duyệt web, chơi game, đọc sách điện tử…). Còn nếu smartphone ở chế độ nghỉ (màn hình khóa) thì khi có cuộc gọi đến vẫn sẽ chỉ hiển thị giao diện cuộc gọi mặc định trên smartphone.

Sau khi cài đặt HandyCall, trong trường hợp bạn đang chạy một ứng dụng trên smartphone, mỗi khi có cuộc gọi đến, giao diện của HandyCall sẽ xuất hiện ngay trên giao diện của ứng dụng đang chạy, cho phép người dùng tùy chọn trả lời hoặc từ chối cuộc gọi.

 

Ngoài ra, người dùng cũng có thể tùy chọn để ẩn đi giao diện HandyCall để quay trở lại giao diện ứng dụng đang chạy và bỏ qua cuộc gọi đến.

Lưu ý: trong nhiều trường hợp khi có cuộc gọi đến vẫn sẽ hiển thị giao diện cuộc gọi mặc định của smartphone. Khi gặp trường hợp này, bạn chờ trong giây lát, giao diện của HandyCall sẽ xuất hiện để thay thế.

Theo Dân trí

Bình luận

Chia sẻ lên mạng xã hội

Facebook Google Bookmarks Yahoo! Buzz Mixx StumbleUpon Technorati Delicious Furl Digg
Windows phone Ice cream sandwich Nokia cài đặt Samsung trình duyệt Máy tính bảng Email 3d Apple Điện thoại android Rim Phần mềm Smartphone iOS Hd Google Samsung galaxy Video 3g Bàn phím HTC Điện thoại 2g Android 2.3 facebook Màn hình Ipad Motorola Bảo mật Galaxy Blackberry Android 4.0 Tablet Sony Jelly bean 4g iphone Android market Microsoft Phần cứng Asus Lg Ứng dụng Galaxy tab