Cách cài phần mềm vào điện thoại Android

Vừa ra đời phần mềm dành cho Android đã khá nhiều và có rất nhiều phần mềm hay. Hơn nữa với sự xuất hiện của các Bộ máy thực thi Java, hàng triệu phần mềm Java dành cho di động cũng đã sẳn sàng để bạn cho vào chiếc điện thoại Android thân yêu của bạn. Để cài phần mềm vào Android thông thường có những cách sau đây:

1. Cài qua Android Market.
2. Cài đặt thông qua AppsInstaller hoặc Astro (cài các file .apk đã download về máy, lưu trên thẻ nhớ).
3. Cài các ứng dụng Java di động (J2ME).
4. Cài qua trình duyệt.
5. Cài đặt qua chương trình quản lý file

Cách 1: Android Market
Cách này là đơn giản nhất, chỉ cần kết nối điện thoại vào mạng (GPRS, WiFi), chạy ứng dụng Market và chọt vào ứng dụng cần cài, chọt vào Install để cài. Quá xá dễ.

Cách 2: Cài đặt thông qua AppsInstaller (hay Astro)

* Trên điện thoại Android vào Market tìm và cài ứng dụng Astro hay AppsInstaller.
* Với các file .apk đã download về (thí dụ Opera Mini), chép sẳn file .apk vào thẻ nhớ.
* Trên điện thoại chạy ứng dụng AppsInstaller, chương trình này sẽ tự tìm các file .apk và để nghị bạn cài vào. Chỉ cần bấm Install là xong. Lại quá đơn giản. Nếu dùng Astro thì di chuyển đến thư mục chưa file .apk, bấm vào để cài.

Cách 3: Cài các ứng dụng Java di động

* Trên điện thoại Android vào Market tìm và cài ứng dụng J2Me MIDP Runner.
* Chạy ứng dụng J2Me MIDP Runner lên.
* Trong ô Add jad url ta nhập vào địa chỉ chương trình java di động cần cài vào. Thí dụ (http://thidu.com/app.jad), bấm nút Add jad url, chờ tí, chọt Install nữa là xong.

Cách 4: Cài đặt qua trình duyệt.
Đây là cách cài phần mềm phần mềm đơn giản nhất. Cài đặt phần mềm từ cái file .apk download trực tiếp ngay trên Internet.

* Chỉ làm một lần duy nhất: Vào Settings, Applications, check vào Unknown Sources để cho phép cài cái phần mềm không phải từ Market.
* Vào các trang web cho phép download trực tiếp phần mềm dạng .apk, chọt vào để tải về và trình duyệt sẽ tự động đề nghị cài đặt.

Nguồn : tinhte.com

3g Ipad Android 4.0 Sony Bảo mật Ice cream sandwich facebook 2g Jelly bean Bàn phím Email Phần cứng Tablet Windows phone Điện thoại android Samsung cài đặt Android 2.3 Màn hình Video trình duyệt Điện thoại Smartphone HTC Phần mềm Hd Android market Samsung galaxy Rim 3d Asus 4g Google Microsoft Ứng dụng Galaxy Blackberry iphone Galaxy tab Apple iOS Lg Máy tính bảng Nokia Motorola